Là gì · Tháng Một 28, 2023

Tìm hiểu Page là gì? Lợi ích của Page Facebook 

Ngày nay, trang Facebook dành cho người hâm mộ đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với tất cả những người sử dụng trang mạng xã hội Facebook. Không chỉ là một kênh chia sẻ thông tin cộng đồng, kết nối người dùng Facebook mà còn là một kênh bán hàng rất hiệu quả hiện nay. Vậy Page là gì? Hãy cùng mortelmanagement.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Page là gì

Fanpage là trang Facebook được tạo từ tài khoản cá nhân của người dùng Facebook. Fan page này có thể thuộc quyền sở hữu của một cá nhân, một tổ chức hay một doanh nghiệp, công ty cụ thể. Các trang dành cho người hâm mộ trên Facebook cho phép chủ sở hữu kết nối và tạo ra một cộng đồng có điểm chung. Điểm chung này có thể là về nhân khẩu học, thói quen, sở thích hoặc sở thích chung.

Fanpage là trang Facebook được tạo từ tài khoản cá nhân của người dùng Facebook

Bất cứ khi nào một bài viết được đăng trên fanpage, tất cả người hâm mộ (những người thích trang fanpage) đều có thể nhìn thấy bài viết đó. Đồng thời, họ cũng có thể đăng bài và tương tác với những người khác thông qua fan page này. Vì vậy, câu hỏi “fan page là gì?” Nó là một công cụ hiệu quả để các cá nhân và tổ chức truyền tải một thông điệp cụ thể cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm sáng tạo, quảng cáo, bán hàng và giải trí.

II. Lợi ích của Page Facebook

 • Khả năng tiếp cận người dùng trên Facebook mạnh mẽ, khả năng lan truyền của các nội dung trên page cũng cực tốt
 • Hỗ trợ quảng cáo hiệu quả nhằm phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng, phát triển thương hiệu. Nên nhớ, Facebook không hỗ trợ quảng cáo trên trang cá nhân.
 • Đo lường, phân tích tốt dữ liệu từ fan. Từ những số liệu này các bạn có thể khai thác, tạo ra các nội dung phù hợp nhằm gia tăng của người dùng, khách hàng trên trang.
 • Fanpage giúp xây dựng uy tín, niềm tin, tăng độ nhận biết cho cửa hàng thương hiệu.
 • Fanpage giúp các bạn dễ dàng tương tác với fan, với các khách hàng.

III. Các loại Fanpage Facebook

1. Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương

Đây là loại trang fan hâm mộ được sử dụng phổ biến nhất với nhiều tùy chọn thông tin nhất. Thể loại này phù hợp để tạo các trang fan hâm mộ của công ty, văn phòng, cửa hàng và cửa hàng ở các địa điểm cụ thể. Nhấp vào loại trang này sẽ hiển thị một biểu mẫu thu nhỏ để nhập thông tin. Như hình dưới đây:

 • Tên Trang: Đây là tên trang dành cho người hâm mộ của doanh nghiệp hoặc công ty của bạn. Bạn nên đặt tên cho các trang của mình theo quy ước được giới thiệu trong bài viết Quy ước đặt tên. Ví dụ: “Mỹ phẩm cao cấp / DB Cosmetics”
 • Page Category: Nhập (chọn) loại hình doanh nghiệp, công ty. Ví dụ: “Cửa hàng mỹ phẩm” hoặc “Làm đẹp, Mỹ phẩm, Chăm sóc cá nhân”.
 • Địa chỉ: Nhập địa chỉ công ty hoặc cửa hàng của bạn.

Đây là loại trang fan hâm mộ được sử dụng phổ biến nhất với nhiều tùy chọn thông tin nhất

Lưu ý: Nếu bạn đang tạo một trang fan hâm mộ cho một nhượng quyền thương mại hoặc chi nhánh của một công ty lớn. Sau đó điền địa chỉ cửa hàng, chi nhánh thay vì địa chỉ trụ sở chính, trụ sở chính để phân biệt rõ ràng.

 • City: Tên thành phố của công ty/doanh nghiệp/cửa hàng của bạn. Facebook tự động điền vào ô này dựa trên hồ sơ của bạn nhưng bạn có thể thay đổi nếu muốn.
 • Postal Code: Mã bưu chính tương ứng với thành phố đã nhập ở trên. Nếu không biết mã bưu chính hoặc mã bưu điện của thành phố, bạn có thể tìm thông tin trên Google.
 • Điện thoại: Nhập số điện thoại của liên hệ.

Nói chung, vui lòng điền các thông tin trên càng cụ thể càng tốt theo khả năng của bạn. Thông tin này càng cụ thể thì khách hàng càng dễ dàng tìm thấy bạn. Bằng cách này, bạn quảng bá bản thân tốt hơn và khiến khách hàng mua nhiều hơn.

2. Công ty, tổ chức hoặc học viên

Loại fanpage này phù hợp với các tập đoàn lớn, tổ chức chính phủ/nhà nước và trường học. Hoặc nếu công ty/tổ chức của bạn có nhiều địa điểm với thời gian làm việc khác nhau thì bạn không cần thiết lập địa điểm cụ thể. Sau đó, đây là loại trang fan hâm mộ cho bạn.

Đối với loại trang người hâm mộ này, chỉ cần nhập tên công ty của bạn và chọn danh mục hoạt động tương ứng với công ty của bạn. Nếu không có danh mục nào phù hợp với loại hoạt động của bạn, bạn có thể chọn danh mục chung giống nhất.

Ví dụ: tạo một trang fan hâm mộ cho “Trung tâm thông tin ngôn ngữ”. Rõ ràng, không có kết quả phù hợp chính xác để bạn lựa chọn. Giờ đây, bạn có thể chọn “Trường học” hoặc “Giáo dục” làm danh mục chung, nhưng có thể bao gồm các loại trung tâm.

3. Giải trí

Có một số trùng lặp giữa loại trang người hâm mộ này và trang người hâm mộ trước đó. Vì vậy, nhiều người khá bối rối khi tạo các trang dành cho người hâm mộ dưới dạng “giải trí” và “nghệ sĩ, ban nhạc hoặc người nổi tiếng”. Ví dụ, nếu bạn là nhạc sĩ, bạn sẽ chọn “Giải trí” hay “Ban nhạc”?

Có một số trùng lặp giữa loại trang người hâm mộ này và trang người hâm mộ trước đó

Các trang dành cho người hâm mộ trước đây phù hợp nhất với những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc người nổi tiếng. “Giải trí” phù hợp với các sản phẩm giải trí cụ thể (chương trình truyền hình, phim, sách, chương trình radio hoặc tạp chí). Nói tóm lại, một cái dành cho con người và cái kia dành cho sản phẩm.

Vì vậy, trở lại câu hỏi trước đây của tôi. Nếu bạn là một nhạc sĩ nhưng muốn quảng bá bản thân, hãy chọn “Nghệ sĩ, Ban nhạc hoặc Người nổi tiếng”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quảng bá một bài hát hoặc tác phẩm nghệ thuật do mình sáng tác, hãy chọn “Giải trí”.

Trên đây là những thông tin về Page là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!