Là gì · Tháng Bảy 6, 2022

Block là gì? Cách block trên facebook?

Block hiện nay là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, zalo,..Khi bạn không muốn nhìn thấy trang cá nhân của ai đó bạn sẽ block để tránh nhìn thấy nhau. Vậy thực sự block là gì? Cách block nhau trên facebook như thế nào? Hãy cùng mortelmanagement.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Block là gì?

Block trên facebook chính là chặn một ai đó

Block là một từ tiếng Anh mang nhiều nghĩa khác nhau phụ thuộc vào ngữ cảnh hay hoàn cảnh khác nhau. Về mặt động từ, block có nghĩa là phong tỏa, làm tắc nghẽn, làm trở ngại,..Còn về mặt danh từ, khi kết hợp với những từ khác block có nhiều nghĩa khác nhau. Có thể mang một số ý nghĩa như:

 • Chỉ về khối, tảng,..
 • Cái khuôn, mũ, đầu giả,..
 • Cái thớt, tấm gỗ kê,..
 • Vật cản, sự tắc nghẽn giao thông,..
 • Lô đất, khoảng đất,..
 • Nhà khối, khuôn nhà lớn,..

Tuy nhiên block trên facebook có nghĩa là gì? Block được sử dụng trên các tài khoản mạng có nghĩa là bạn đã xóa hoặc chặn 1 người nào đó. Điều đó có nghĩa là người bị bạn block sẽ không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào trên mạng xã hội. Ngược lại bạn cũng sẽ không thấy bất kỳ thông tin gì của họ gồm các bài viết mà bạn đã post lên trang cá nhân của họ. 

II. Sử dụng block khi nào?

Vậy từ block được sử dụng khi nào? Thuật ngữ block hiện nay được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất là trong các khía cạnh như:

1. Block trên facebook, zalo

Block trên Messenger là không nhìn thấy nhau

Block trên facebook có nghĩa là bạn chặn một ai đó trên facebook. Khi bạn cảm thấy không muốn nhìn thấy những thứ liên quan đến người đó nữa. Hay có thể bạn block khi bạn muốn quên những ký ức thuộc về tài khoản đó.

Hoặc có thể bạn block khi không muốn người đó làm phiền, họ đang dùng facebook làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. 

2. Color Block, gạch block

Color block được xem là xu hướng thời trang và nội thất trên toàn thế giới. Color block là sự kết hợp các màu sắc tương phản với nhau trên một item hay một set đồ để tạo nên một màu sắc rực rỡ với điểm xuyết là các họa tiết hoa văn đơn giản đến tinh tế từng chi tiết trên set đồ. 

Còn gạch block là loại gạch được tạo từ hỗn hợp xi măng cùng các nguyên liệu như cát đen, xỉ nhiệt đen, mạc đá,..và hiểu chính xác nhất thì gạch block chính là bê tông.

III. Điều gì sẽ diễn ra nếu block facebook

Nếu bạn block ai đó trên facebook thì một số trường hợp sau sẽ xảy ra:

 • Mọi người không cung cấp được thông tin: Nếu bạn block một ai đó, họ sẽ không nhìn thấy những nội dung của bạn đã đăng hay chia sẻ trên các mạng xã hội này. Và khi bạn cập nhật những thông tin lên facebook thì họ sẽ không thể xem được. Vậy nên trước khi block một ai đó hãy suy nghĩ nhé!
 • Ảnh hưởng đến các mối quan hệ: Nếu như bạn bị họ làm phiền bạn muốn block hãy suy nghĩ kỹ, họ có đáng để mình làm vậy không? Mối quan hệ đang thân thiết nếu bạn làm vậy bạn có thể khiến mối quan hệ cách xa hơn và càng mờ nhạt đi. Vì thế bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa quyết định block người quen thân thiết.
 • Không hiển thị các thông báo:Khi bạn block thì sẽ không nhận được các thông báo. Nếu như bạn là đồng nghiệp, muốn liên hệ bàn bạc về công việc rất khó khăn, vất vả hơn. 
 • Không thể đảm bảo về quyền lợi của mình: Dĩ nhiên khi block người khác chúng ta có thể hoàn toàn trở thành người xa lạ mặc dù lúc trước có thể đã từng thân nhau rất nhiều. Bạn không thể biết được nửa kia có đăng thông tin sai lệch gì bản thân mình hay không. Điều này thực sự rất nguy hiểm bởi những thông tin, hình ảnh mà bạn và người bị chặn đã nói riêng tư với nhau.

IV. Cách block trên facebook

Bạn sẽ thực hiện block trên ứng dụng facebook theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng facebook -> Tìm đến biểu tượng 3 dấu gạch ngang
 • Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư -> Sau đó menu xổ xuống chọn vào Cài đặt
 • Bước 3: Thực hiện kéo xuống Chặn ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị -> Chọn vào Thêm vào danh sách chặn
 • Bước 4: Nhập tên hoặc email của người bạn muốn chặn -> Chọn Chặn 2 lần để hoàn tất. Hiển thị danh sách những người bạn chặn, bạn cũng có thể gỡ chặn tại đây!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về block là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi block ai đó nhé!