Bóng đá · Tháng Tám 9, 2023

Top 8 sân bóng đá lớn nhất thế giới có sức chứa cực khủng

Những sân bóng đá lớn nhất thế giới được liệt kê trong bài viết dưới đây dựa trên số lượng chỗ ngồi, kích thước cũng như cấu trúc độc đáo và thiết kế đặc biệt. Trong lịch sử của môn thể thao vua đã từng chứng kiến ​​rất nhiều trận đấu giữa các đội bóng hàng đầu. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

I. Top 8 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

1. Sân vận động Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

san-bong-da-lon-nhat-the-gioi-1

Sân vận động Rungrado 1/5 có sức chứa rất lớn l

Sức chứa: 114.000 – 150.000 người 

Theo Cakhia tìm hiểu sân vận động Rungrado 1/5 ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên có sức chứa rất lớn lên đến 150.000 người. Dù được cho là sức chứa thực sự của sân vận động bóng đá này chỉ là 114.000 người nhưng đây vẫn là điểm đến có sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.

Sân vận động được khánh thành vào ngày 1 tháng 5 năm 1989 và hiện là nơi tổ chức Đại hội Thể thao Arirang hàng năm, cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới (theo Kỷ lục Guinness Thế giới).

Vào năm 2014, sân vận động Rungrado 1/5 đã được khai trương và sử dụng lại vào năm 2015.

2. Sân vận động Michigan (Mỹ)

Sức chứa: 107.601 người 

Sân vận động Michigan còn được gọi là “Ngôi nhà lớn”. Ban đầu nó là một sân vận động bóng đá tại Đại học Michigan ở Ann Arbor, Michigan, Hoa Kỳ. Sân vận động Michigan có sức chứa khoảng 107.601 người, là sân vận động lớn nhất Hoa Kỳ và lớn thứ hai trên thế giới.

Sân vận động 3 Michigan được xây dựng vào năm 1927 và ban đầu có sức chứa khoảng 72.000 người. Cơ sở thiết kế của nó có quy mô lên tới 100.000 người. Kể từ đó, sân liên tục được sửa chữa và cải tạo trong những năm qua. Đến nay, số ghế đã tăng lên 107.601.

Sân được sử dụng chủ yếu cho lễ tốt nghiệp chính của Đại học Michigan. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để tổ chức các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao lớn: các trận đấu khúc côn cầu, năm 2014 đã thu hút lượng khán giả kỷ lục là 105.491. Cũng như một số trận bóng đá nổi tiếng như: Real Madrid vs Manchester United năm 2014, International Champions Cup 2014 đã thu hút 109.318 khán giả,..

3. Sân vận động Melbourne Cricket Ground (Úc)

san-bong-da-lon-nhat-the-gioi-2

Melbourne Cricket Ground được thiết kế vào năm 1853

Sức chứa: 100.024 người 

Melbourne Cricket Ground nằm ở Melbourne, Úc. Sân vận động ban đầu được thiết kế vào năm 1853 và chủ yếu được sử dụng cho các trận đấu cricket. Sau đó, sân vận động cũng được sử dụng để tổ chức các sự kiện khác, bao gồm cả các trận đấu bóng đá.

Năm 1997, vòng loại World Cup giữa Úc và Iran được tổ chức tại Melbourne Cricket Ground, nơi trở thành địa điểm tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên được FIFA công nhận. Sau này được sử dụng để tổ chức các trận đấu cho các câu lạc bộ nổi tiếng châu Âu như Manchester United, Juventus…

4. Sân vận động Camp Nou (Tây Ban Nha)

Sức chứa: 99.354 người 

Camp Nou là sân vận động bóng đá lớn nhất châu Âu với sức chứa 99.354 khán giả. Là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới, nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch. Đặc biệt, Barça luôn cháy vé trong mọi trận bóng đá.

Camp Nou được xây dựng vào năm 1957 và hiện đang trong quá trình tái phát triển lớn. Trên thực tế, sân vận động này được người hâm mộ tôn trọng đến mức cần phải tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để thông qua kế hoạch tái thiết sân vận động.

5. Sân vận động First National Bank (Nam Phi)

san-bong-da-lon-nhat-the-gioi-3

Sân vận động First National Bank của Nam Phi

Sức chứa: 94.736 người 

Sân vận động First National Bank của Nam Phi còn có một số tên khác, chẳng hạn như: Sân vận động FNB, Thành phố Bóng đá và Hulu. Đó là một sân vận động bóng đá và bóng bầu dục. FNB là sân nhà của Kaizer Chiefs F.C. và sân vận động quốc gia của đội tuyển bóng đá Nam Phi. Nó nằm ở Nasrek, Johannesburg, Nam Phi, bên cạnh Soweto.

Sân vận động được xây dựng vào năm 1987 với sức chứa ban đầu là 40.000 chỗ ngồi. Sau đó, để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2010, sân vận động đã trải qua một đợt nâng cấp lớn. Toàn bộ sân được thiết kế mới và lấy cảm hứng từ hình dạng của những chậu hoa châu Phi. Do đó, sân vận động còn được gọi là “Hulu”.

Vào thời điểm đó, sân vận động đã được nâng cấp lên 94.736 chỗ ngồi. Ngày nay, FNB vẫn là sân vận động lớn nhất ở Châu Phi.

6. Sân vận động Rose Bowl (Mỹ) 

Sức chứa: 92.542 người 

Sân vận động Rose Bowl ở California, Hoa Kỳ, được biết đến là một sân vận động sang trọng, nơi tổ chức các trận bóng bầu dục của Mỹ. Sân vận động cũng đã tổ chức hai trận chung kết World Cup. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1922, nó đã dần được mở rộng theo thời gian. Ngày nay, Sân vận động Rose Bowl có sức chứa 92.542 người.

7. Sân vận động Sanford (Mỹ)

Sức chứa: 92.746 người

Sân vận động Sanford là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới, với sức chứa khoảng 92.746 chỗ ngồi. Đây là một sân vận động bóng đá nằm trong khuôn viên của Đại học Georgia ở Athens, Georgia, Hoa Kỳ.

Về mặt kiến ​​trúc, sân trong đã được mở rộng nhiều lần trong nhiều năm để có diện mạo như hiện tại. Sân vận động Sanford còn được gọi là “sân vận động bóng đá đẹp nhất trong khuôn viên trường đại học” và cũng là “sân vận động có bầu không khí đáng sợ nhất” vì được bao quanh bởi hàng rào và gai. Đây là một phần trong thiết kế của sân vận động kể từ khi khánh thành vào năm 1929.

8. Sân vận động Wembley (Anh) 

Sức chứa: 90.000 người 

Sân vận động Wembley hiện tại là phiên bản hoàn toàn mới của sân vận động ban đầu từ năm 1923. Cấu trúc hiện tại của Wembley được xây dựng từ năm 2002 đến 2007.

Điểm đặc biệt của Sân vận động Wembley mới là cổng, với vòm lớn đóng vai trò là cấu trúc hỗ trợ chính cho mái nhà.

Sân vận động là nơi diễn ra trận Chung kết Cúp Hiệp hội bóng đá Anh (FA) hàng năm, trận chung kết UEFA Champions League 2011 và 2013, và trận bán kết Euro 2020, giải đấu mà đội lần đầu tiên tham dự.

II. Kết luận

Trên đây bài viết đã giới thiệu đến các bạn danh sách 8 sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Hy vọng bạc đọc đã có được những kiến thứ về bóng đá. Đừng quên truy cập chuyên mục thể thao để có thêm những thông tin bổ ích khác